TRƯỜNG TH PHONG THẠNH TÂY B TỔ CHỨC VỆ SINH TRƯỜNG LỚP VÀO BUỔI SÁNG HẰNG NGÀY

 

Để nâng cao ý thức đồng thời hướng dẫn cho học sinh vệ môi trường từ các hoạt động nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. Ngay từ đầu năm học, Liên đội Trường TH Phong Thạnh Tây B đã phát động phong trào thi đua, thực hiện lao động giữ gìn vệ sinh trường lớp tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

     Tiếp tục thực hiện phong trào xây dựng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực" trong đó, tiêu chí “Trường học xanh - sạch - đẹp và an toàn” là một trong những nội dung trọng tâm của nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của Trường Tiểu học Phong Thạnh Tây B.

     Trên từng bài giảng, các hoạt động ngoài giờ lên lớp và trong cuộc sống hàng ngày, tập thể các thầy cô giáo nhà trường luôn tiên phong gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện phong trào xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp - an toàn; đảm bảo cho học sinh có một môi trường học tập an toàn và thân thiện nhất. Để đẩy mạnh phong trào một cách sâu rộng trong nhà trường, mỗi thầy giáo cô giáo, đặc biệt là đội ngũ Đoàn viên Thanh niên trong chi Đoàn càng thể hiện vai trò xung kích của mình để các em học sinh thấy được vị trí ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường là một việc làm mang tính cộng đồng, tuy làm việc nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn.

     Mặt khác, hàng ngày các lớp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình bằng việc vệ sinh khuôn viên nhà trường một cách tích cực chủ động; tất cả các em đều được khuyến khích làm những công việc vệ sinh tùy theo khả năng của mình “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”. Cụ thể ở các khối lớp 1, lớp 2  học sinh còn nhỏ nên chưa biết cách thực hiện quét dọn vệ sinh thì các thầy cô giáo chủ nhiệm luôn đồng hành giúp đỡ hướng dẫn tận tình các em trong việc vệ sinh lớp học, ngoài ra còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ rất tích cực của các anh chị Đội viên cùng các bậc phụ huynh nên phong trào ngày càng lan tỏa và có sức hút mạnh mẻ.

     Từ những việc làm nhỏ như: Nhặt một chiếc lá trên sân trường, bỏ rác đúng nơi quy định, chung sức cùng nhau giũ gìn trường lớp sạch đẹp mỗi học sinh đã trở thành một cộng tác viên, góp phần làm cho môi trường sống ngày càng sạch hơn đẹp hơn.

Bài viết liên quan